มาสอนคนเป็น Announcer ไม่กั๊กเลยเหรอ ให้คอนเน็คชั่นส์ที่ตัวเองมีหมดเลยเหรอ ?

    วันนี้ เวลาประมาณ 21.00  ขณะนี้หน่อยกำลังนอนพักผ่อนในวันหยุด ก็มีโทรศัพท์เข้ามาสอบถามเกี่ยวกับคอร์สออนไลน์ขายเสียงเป็น เห็นเงินล้าน ” How to be Announcer ? หน่อยก็ตอบเค้าไปว่า หน่อยป่วยอยู่ค่ะ ยังไม่สามารถเปิดคอร์สได้ แล้วก็อธิบายรายละเอียดครอสไปคร่าวๆ และบอกว่า หากเปิดจะแจ้งอีกครั้งนะคะ

    หน่อยฟังน้ำเสียงจากปลายสาย หน่อยก็รู้เลยว่า เค้าเสียงค่อนข้างดี อักขระชัดเจน พูดชัดเจน มีน้ำหนัก เสียงเค้าเป็น Announcer ได้อย่างแน่นอน สิ่งที่เค้าถาม อยากรู้คือ เค้าอยากได้เทคนิคในการหาลูกค้า (เค้าไม่ได้อยากฟังว่า หน่อยจะสอนอะไร อาจะเป็นเพราะเค้ารู้แล้วว่า การใช้เสียงเป็นยังไง แต่เค้าอยากหาเทคนิคการหาลูกค้า พูดง่ายๆคือ หน่อยต้องหาแหล่งตกปลาให้เค้า

    หน่อยพูดให้เค้าฟังคร่าวๆว่า ถ้าเสียงดีแล้วก็ทำเดโมไปส่งไป ที่ทาวอินทาวน์ห้องอัดได้ ทาวอินทาวน์แหล่งห้องอัดทั้งนั้นเลย  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น แต่ละห้องอัดก็จะมีคนสนิท หรือ announcer ที่เค้าไว้ใจทำงานด้วยอยู่  หากไปขายเสียงให้เอเจนซี่ไม่ได้ เราก็มีวิธีขายตัวเองได้ ซึ่งตรงนี้จะมีสอนค่ะ

    นอกจากนั้น หน่อยเองก็เป็น Agency ให้อีกหนึ่งช่องทาง และไม่จำเป็น ต้องขายเสียงให้เฉพาะกับหน่อย คุณสามารถไปหาขายเสียงเองได้อิสระ หน่อยจะแจ้งคอนเน็ทชั่นให้ พอเค้ารู้ว่า หน่อยจะให้คอนเน็คชั่นที่หน่อยมี ทั้งหมดกับเค้า เค้าถามหน่อยว่า จะให้หมดเลยเหรอค่ะ ไม่กั๊กเลยเหรอค่ะ ?

หน่อยจำได้ว่า หน่อยตอบไปคร่าวๆ ว่าหน่อยก็ให้คอนเน็คชั่นหมดที่หน่อยมีค่ะ แต่น้ำเสียงและคำถามนั้น ทำให้หน่อยฉุกคิดว่า หน่อยสอนขายเสียงแล้วจะให้คอนเน็คชั่นหมดเลยเหรอ หน่อยไม่กั๊กเลยเหรอ หน่อยก็เลยมาถามตัวเองอีกครั้งว่า หน่อยจะกั๊กไหม เอาจริงๆ ถ้าหน่อยจะกั๊กหน่อยก็คงไม่คิดเป็นสอน ไม่บอกอะไรใครเลย เก็บความรู้ไว้คนเดียว หน่อยก็อยู่เงียบๆ ทำงานของหน่อยไปก็ได้และคลาสที่ผ่านมา หน่อยพยายามดันลูกศิษย์ทุกคนให้สามารถขายเสียงได้ เอาเสียงลูกศิษย์ทุกคนไปเสนอ พยายามหางานให้เค้า

เอาจริงๆ หน่อยจะทำลายศรัทธาคนที่ให้หน่อยได้ยังไง ?

คุณมาเรียนกับหน่อย
คุณจะเรียกหน่อยว่าครู
จะเรียกหน่อยอาจารย์
เรียกหน่อยว่า โค๊ช

หรือจะเรียกหน่อยอะไรก็แล้วแต่…..
แต่สำหรับหน่อย ….  คุณคือลูกศิษย์หน่อย
หน่อยจะทำลายความศัรทธาคุณได้ยังไง ?

หน่อยจะสนับสนุนคุณ และดูแลคุณให้ดีที่สุด
ขอให้คุณอย่าปล่อยมือจากความฝันของตัวคุณเองก็พอ

error: Content is protected !!