ตอน “ยินดีด้วย คุณแคสติด”

หน่อยได้มีโอกาสไปแคสการตูนส์เรื่องหนึ่งจากการชักชวนของเพื่อนที่น่ารักที่สุดของหน่อย โดยไปกับน้องๆ ที่เรียนพากย์ด้วยกัน หน่อยโชคดีมากที่ได้มารู้จักและได้มีโอกาสมาเรียนพากย์กับทีมของครูเบริ์ดครูแก่น ทำให้หน่อยได้มีโอกาสมีแคส งานการตูนส์เรื่อง Monster high

หน่อยนั้นแม้จะเคยได้รับอัดเสียง พากย์งานการตูนส์ งานพากย์หนังมาหลายปี  แต่ประสบการณ์การแคสนั้น มีไม่มาก เพราะว่าการได้มีโอกาสแคสหนัง หรือการตูนส์ เป็นเรื่องที่ยากมาก ถ้าไม่มีการชักชวนจากคนวงในเป็นเรื่องที่ยากมาก ตัวเราเองส่วนใหญ่ก็หางานด้วยตัวเองเองมาตลอด หาจากคนรู้จัก หาจากเพื่อน ไม่มีเส้นมีสาย  นานๆๆๆๆๆๆๆที จะมีงานเปิดแคส ที่ดึงตัวเราไปแคสด้วย


คนธรรมดาอย่างเรา จะมีโอกาสโดนเข้าไปเรียกแคสเสียงบ้างไหมหนอ?
ในที่สุดฝันนี้ก็เป็นจริง !

ในวันที่ไปแคส เราไม่ค่อยสบาย ไอเป็นเลือด แต่ก็ฝืนตัวเองไป โอกาสแบบนี้ไม่ได้มีง่าย
ได้ไม่ได้ไม่เป็นไร ยังไงก็ต้องขอลองดู  มีน้องๆ ที่เรียนพากย์ด้วยกัน มีมิ้นท์ เหมย แอ้ว ก๋วย และคุณริว 
ไปถึงน้องแอ้ว แคสอยู่ พอน้องแอ้วแคสเสร็จ ตามด้วย ก๋วย มิ้นท์ เหมย และตามด้วยเรา มันค่อนข้างตื่นเต้นมาก

การแคสการตูนส์ครั้งนี้ ตัวละครในเรื่องจะมีหลายตัว   เค้าจะเอาภาพนิ่งตัวละครมาให้ดู แล้วเปิดเสียงของตัวละครนั้นให้เราฟัง   ฟังแล้วเสียงเราเหมาะกับตัวละครตัวไหน  ก็พากย์ตัวนั้น

เราเลือกไปสองตัว ตัวหนึ่งชื่อเอเลน่า ตัวหนึ่งชื่อ Miss อะไรสักอย่างจำไม่ได้ แต่เสียงจะค่อนข้างมีอายุนิดหนึ่ง

วันที่ไปแคสทุกคนทำได้ดีมากกๆๆๆๆๆ เสียงดีกันหลายๆๆๆๆๆคน

ผ่านไปเกือบครึ่งเดือน

แก่นจัง    :  หน่อยชื่อจักรวาล ชิมิ

นิวหน่อย :  ใช่ ไหมเยอ

แก่นจัง   : ยินดีด้วย คุณแคสติด

นิวหนอ่ย: หา

 และในวันนี้เจอคำที่อยากฟังที่สุดในโลกยินดีด้วย คุณแคสติด”  ยังไม่รู้เลย แคสเสียงติดตัวอะไร แต่ตื่นเต้นดีใจอย่างบอกไม่ถูก เป็นการแคสที่ตัดสินโดยคนจากต่างประเทศว่า เค้าจะเลือกเสียงเราใคร เสียงเราเข้ากับตัวละครหรือไม่ ?

อยากบอกว่า ขอบคุณมาก ขอบคุณจริงๆ ที่ให้โอกาสหน่อยได้เข้าแคสนะคะ หากไม่มีแก่นจัง ไม่ได้รู้จักครูพี่เบริ์ด ไม่ได้เข้าไปฝึกพากย์ในทีมก็ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้เข้าแคสดีดีแบบนี้ไหม ตอนนี้รอทางบริษัทติดต่อมาเพื่อนัดการพากย์อีกครั้ง 

สำหรับหน่อยแม้จะทำงานด้านนี้ มีหลายอย่าง อย่างพากย์เกมส์ อัดIVR การตูนส์ สปอต หรือ ลงเสียงบรรยาย สารคดี พรีเซ็นต์หรือผ่านงานอะไรต่างๆมา เราก็ว่าเราพากย์เยอะแหละนะ  แต่ก็อดไม่ได้ที่จะ ตื่นเต้นเมื่อได้เข้าแคสเสียง เพราะเรารู้ว่า โอกาสไม่ได้มาง่ายๆ เหมือนคนอื่นเค้า และที่ดีใจที่สุดก็คือ เราสามารถผ่านด่านนี้เข้าไปโดยด้วยการวัดจากเสียงของเราจริงๆ   มันก็ยิ่งภูมิใจ 

ขอบคุณมากๆค่ะ